นายกฯ, ประยุทธ์, ปฏิรูป, ยุทธศาสตร์, ปรองดอง, ปชต., เดินหน้า, คมชัดลึก, ข่าวการเมือง, บิ๊ก, ตู่, ลั่นการปฏิรูป, บิ๊กตู่, ลั่น, การปฏิรูป, เปลี่ยน, ประวัติศาสตร์, ประเทศ, บิ๊กตู่

การเมือง > ข่าวการเมือง  :  12 ม.ค. 2560

"บิ๊กตู่" ลั่น การปฏิรูป จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ประเทศ

"บิ๊กตู่" นั่งหัวโต๊ะ นำถก เตรียมปฏิรูป เดินหน้ายุทธศาสตร์สร้างความปรองดอง ชี้ จะเป็นคณะที่เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ประเทศทุกด้าน หวังนำสู่ ปชต. สมบูรณ์ในอนาคต

 

 

          12 ม.ค.60 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมเตรียมการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยมีรองนายกฯ รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงต้นของการประชุม ว่า วันนี้ถือเป็นวันสำคัญ เพราะเป็นการประชุม เรื่องการจัดตั้งคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้ เป็นชุดที่สำคัญที่สุดสำหรับประเทศไทยในเวลานี้ โดยเป็นคณะที่เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของประเทศในทุกด้าน เนื่องจากว่า ได้มีการหารือกันมาหลายครั้งแล้ว และที่สำคัญในช่วงที่ผ่านมา ได้พูดคุยกันมาตลอดในหลายประการด้วยกัน วันนี้ต้องจัดทุกอย่างให้อยู่ในกรอบและสร้างการรับรู้ เพื่อให้สังคมเข้าใจ นำไปสู่แนวทางที่จะเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ในอนาคต ที่ผ่านมาได้ทำอะไรหลายอย่างมาตลอด 3 ปี และมีความคืบหน้าเป็นจำนวนมาก ทั้งการแก้ปัญหา การเริ่มต้น การทำใหม่ แต่ทั้งหมดล้วนอยู่ในกรอบของกฎหมายเดิมที่มีอยู่ แต่ยังไม่สมบูรณ์ 

"บิ๊กตู่" ลั่น การปฏิรูป จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ประเทศ

          "เพราะกฎหมายหลายฉบับยังไม่มีผลบังคับใช้ ดังนั้น วันนี้ จึงอยากให้ปลดล๊อคพันธนาการ เหล่านั้นให้ได้ก่อน แล้วมาหาทางกันว่า ประเทศไทยต้องการอะไรอีกในเรื่องของการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน และในสิ่งที่ทำแล้วก็ต้องหาด้วยว่ามีปัญหา อุปสรรค อยู่ตรงไหน และอะไรที่ควรทำให้ได้ใน 1 ปี ให้สำเร็จ ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง เริ่มต้นในทุกมาตรการ นี่คือสิ่งสำคัญ เปรียบคณะกรรมการชุดนี้ เหมือนกล่องที่ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ (ECU)เปรียบข้าราชการเป็นกลไกของรถ ที่จะขับเคลื่อนประเทศ ไปข้างหน้า" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

 

 

  

 


เปิดอ่าน